Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines chi tiết như thế nào và những hành khách mới bắt đầu đi du lịch nên nên mua hạng vé máy bay nào để vừa tiết kiệm chi phí cũng như có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Là một trong ba hãng hàng không lớn nhất ở nước ta, Vietnam Airlines luôn đứng đầu với dịch vụ chăm sóc và mức độ hài lòng về chuyến bay. Nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin về hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam này có những hạng vé máy bay như thế nào, giá mua ra sao thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Vietjetstar (.vn) . Chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn về những hạng vé của hãng đồng thời săn ngay cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ cho mà xem.

Hạng vé tiết kiệm (Promo)

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines đang được khai thác

Tại những mức độ hạng vé khác nhau mà tương ứng với số tiền cũng như dịch vụ chăm sóc khác nhau,  Vietnam Airlines đã phân chia các hạng vé dựa trên vị trí địa lý cùng với một vài điều kiện khác nhau thành 3 nhóm vé là: hạng thương gia, hạng phổ thông và hạng tiết kiệm. Trong ba nhóm chính trên, hãng hàng không quốc gia này lại tiếp tục chia thành 8 hạng vé nhỏ nữa, cụ thể là

Hạng thương gia (Business)

Là hạng vé nhận được sự ưu tiên về dịch vụ nhất khi đi máy bay Vietnam Airlines, hạng thương gia có thể thay đổi về ngày giờ, chuyến bay cũng như những dịch vụ chất lượng nhất. Khi bạn đi hạng vé này sẽ được ưu tiên lên máy bay trước, có chỗ ngồi tại một khoang riêng vô cùng thoải mái và có riêng phòng chờ hạng thương gia khi chuẩn bị lên máy bay.

Về thực đơn bữa ăn khi hành khách sử dụng dịch vụ thương gia khá cao cấp với nhiều loại thức ăn phong phú, đa dạng và giàu dinh dưỡng. Bên cạnh những bữa ăn chính, hành khách còn được “bonus” thêm bữa ăn nhẹ cùng một vài đồ uống khác như cà phê, sinh tố, rượu vang hoặc nước khoáng.

Về ghế ngồi của hạng thương gia thường to hơn những chỗ ngồi bình thường khác từ 1,2 – 1,5 lần. Đặc biệt khi bạn ngồi trên ghế này còn có thể ngả lưng về phía sau giống như giường nằm. Hiện nhiều chiếc máy bay của Vietnam Airlines đã có những chiếc ghế hạng thương gia với góc ngả 115 độ so với máy bay khi đang bay. Chiều rộng của ghế rộng hơn ghế hạng thường khoảng 51 cm.

Hạng thương gia (Business)

Hạng vé thương gia được chia làm ba hạng vé nhỏ nữa, theo đó mà mức độ ưu đãi về dịch vụ và giá cả giảm dần. Cụ thể là:

– Hạng vé Thương gia linh hoạt (J): Hạng vé đứng đầu về mức độ ưu tiên nhưng cũng tốn khá nhiều tiền khi mua hạng vé này. Khi đi chuyến bay có mua hạng vé thương gia linh hoạt, bạn có thể đổi hành trình bay, giờ bay cũng như yêu cầu những dịch vụ đặc biệt trong bất cứ trường hợp này. Ngoài ra khi mua hạng vé này, bạn còn có thể được hoàn vé lại  với mức giá 300.000 đồng, trong những dịp Tết thì mức giá tăng lên 600.000 đồng/vé. Đặc biệt, hạng vé thương gia linh hoạt còn được ưu đãi dịch vụ cộng thêm quãng đường là 200/dặm nên bạn có thể cực kỳ thoải mái khi sử dụng hạng vé này.

– Hạng vé thương gia tiết kiệm (D): Cũng như hạng vé thương gia linh hoạt, hành khác có thể đổi vé miễn phí, thay đổi hành trình và khung giờ bay mà không mất thêm chi phí. Tuy nhiên quãng đường được cộng thêm của dịch vụ hạng vé thương gia tiết kiệm này là 100/dặm và nếu bạn hoàn vé thì phải trả mức giá 300.000 đồng/vé và 400.000 đồng vào những dịp lễ tết.

– Hạng vé thương gia tiêu chuẩn (C): Với mức giá cả thấp hơn hai hạng vé trên, khi mua hạng vé thương gia tiêu chuẩn hành khách vẫn có thể thay đổi thông tin hoặc hoàn vé với mức giá 300.000 đồng với mỗi vé và có sự thay đổi về giá cả vào những dịp tết. Ngoài ra hành khách vẫn có thể hưởng những dịch vụ đặc biệt giống như hai hạng vé trên.

Hạng vé phổ thông (Economy)

Hạng vé được nhiều hành khách lựa chọn cho chuyến bay của mình hiện nay chính là hạng phổ thông. Hạng vé này được chia nhỏ thành ba hạng vé khác nhau là hạng phổ thông linh hoạt, hạng phổ thông tiết kiệm và tiêu chuẩn. Với những hành khách đặt mua vé phổ thông thực hiện chuyến bay trên 1 giờ 30 phút thì được miễn phí một bữa ăn nhẹ cùng với những loại thức uống khác nhau. Chuyến bay được thực hiện trên 2 giờ sẽ được miễn phí một bữa ăn chính cùng với nước uống. Ngoài ra trên mỗi chiếc ghế của hạng vé phổ thông cũng có thể chơi những trò chơi hoặc xem phim trên màn hình điện tử được gắn trước mặt mỗi chiếc ghế. Hoặc bạn cũng có thể nghe nhạc, thư giãn trên chuyến bay của mình trong suốt hành trình.

– Hạng vé phổ thông linh hoạt (M và K): Nếu hành khách đặt mua hạng vé phổ thông linh hoạt thì có thể được hoàn vé hoặc thay đổi hành trình với mức giá 300.000 đồng nếu chưa tới ngày bay và 600.000 đồng với những chuyến bay đã qua ngày bay. Hạng vé phổ thông linh hoạt hiện được nhiều hành khách ưu tiên lựa chọn vì mức độ ưu đãi của dịch vụ này cũng như được cộng thêm 1.25/dặm trên mỗi chuyến bay

– Hạng vé phổ thông tiết kiệm (N,T,R): Hạng vé này không khác nhiều so với hạng phổ thông linh hoạt, chỉ là hành trình được cộng thêm 0.5/dặm mà thôi.

– Hạng vé phổ thông tiêu chuẩn (L,Q): Hạng vé này vẫn cho phép hoàn trả vé với mức giá cả tương tự như hạng vé phổ thông, tuy nhiên lại không được cộng thêm dặm cho mỗi hành trình.

Hạng vé phổ thông (Economy)

Hạng vé tiết kiệm (Promo)

Hạng vé được rất nhiều du khách săn đón vào mỗi dịp khuyến mãi giảm giá vé của hãng hàng không Vietnam Airlines với mức giá cực rẻ. Vì mức giá cả khá rẻ nên những hành khách mua được vé hạng tiết kiệm thì sẽ không được hưởng những ưu đãi về dịch vụ như hai nhóm hạng vé ở trên. Đặc biệt hành khách không được phép đổi trả hoặc thay đổi thông tin dưới bất cứ hình thức nào sau khi đã mua vé hạng tiết kiệm. Đồng nghĩa với việc nếu bạn mua vé nhưng không thể thực hiện chuyến bay thì phải chịu tổn thất về chi phí đã mua chứ không được thay đổi hành trình. Ngoài ra hành khách mua vé hạng tiết kiệm phải thực hiện thanh toán ngay sau khi đã đặt vé.

Hạng vé tiết kiệm được chia làm hai hạng vé nhỏ là hạng vé siêu tiết kiệm và hạng tiết kiệm đặc biệt, cụ thể như sau:

– Hạng vé siêu tiết kiệm (P): Hành khách mua vé siêu tiết kiệm sẽ không được phép thay đổi hành trình hay đổi vé, tuy nhiên hành khách mua được vé này rất có thể chỉ mất khoản tiền phí và thuế chứ không mất phí đi máy bay.

– Hạng vé tiết kiệm đặc biệt (U, P, E): Khác với hạng vé siêu tiết kiệm, hành khách mua vé tiết kiệm đặc biệt vẫn có thể thay đổi thông tin hành trình bay cũng như  đổi hạng vé trước ngày bay với mức giá 600.000 đồng (có thể thay đổi trong những dịp lễ tết). Tuy nhiên nếu bạn bị trễ hoặc muôn thay đổi thông tin trong ngày bay thì không được phép.

Hạng vé tiết kiệm (Promo)

Những điều kiện quy định chung về hạng vé của Vietnam Airlines

– Hành khách muốn nâng hạng thì phải liên hệ với hãng để xem thông tin hạng muốn nâng còn chỗ hay không và áp dụng phí theo luật quy định khi thay đổi hạng vé

– Trừ trường hợp hạng vé siêu tiết kiệm phải kết hợp giá với vé siêu tiết kiệm khác, hành khách đươc phép kết hợp giá với những hạng vé còn lại. Ví dụ như hạng phổ thông tiêu chuẩn có thể kết hợp với hạng phổ thông linh hoạt…

– Hành khách muốn thay đổi hành trình bay thì phải áp dụng mức phí cao nhất với chặng bay thay đổi. Vietjetstar.vn xin lưu ý rằng mức phí này không được phép hoàn trả lại dưới mọi hình thức

– Hoàn vé hoặc thay đổi vé sẽ được áp dụng với mức giá theo quy định của hãng, tuy nhiên hành khách chỉ có thể đổi vé từ hành trình mức vé thấp sang mức vé cao hơn.

Hạng vé tiết kiệm (Promo)

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjetstar.vn

Nếu bạn không muốn tốn khoảng 2 giờ hàng ngày để tìm kiếm một tấm vé máy bay giá rẻ, giá khuyến mãi phù hợp cho mình, hãy liên hệ ngay với đội ngũ booker nhiệt tình và tận tâm của Vietjetstar.vn. Khi liên hệ với Vietjetstar.vn qua đường dây nóng, quý khách sẽ được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyến bay sắp tới của mình. Nếu tìm chuyến bay phù hợp, các booker sẽ nhanh chóng liên hệ để bạn đưa ra quyết định của mình và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn đã có ngay cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ như ý.

Hãy liên hệ với Vietjetstar.vn để có ngay vé rẻ các bạn nhé! Chất lượng phục vụ và nụ cười của quý khách chính là niềm tự hào của chúng tôi.

Vé máy bay Vietjetstar

82 Nguyễn Xí, P26, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay